Chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc

Trong chiếu sáng đô thị, nhiều người dễ nhầm lẫn giữa chiếu sáng mỹ thuật và chiếu sáng led đơn thuần. Có những công trình trang trí kiến trúc lại sử dụng hệ thống đèn led dùng cho quảng cáo hoặc dùng cho trang trí lễ hội khiến những công trình sau khi được chiếu sáng lại không phù hợp và không giữ được vẻ đẹp của kiến trúc cũ, thậm chí có phần khoa trương lòe loẹt.

Chiếu sáng mỹ thuật là làm sáng lên bề mặt những tượng đài, những công trình kiến trúc lớn bằng kỹ thuật chiếu đèn chuyên dụng. 

Kỹ thuật cũ dùng hệ thống đèn từ bên ngoài đánh vào. Trong khi kỹ thuật mới lắp đèn ngầm để ánh sáng đặc tả từng đường nét, phù điêu, tượng đài... của công trình, cho cảm giác chính bề mặt công trình phát sáng. Chiếu sáng mỹ thuật là tạo ánh sáng đặc tả những chi tiết mỹ thuật, hình khối kiến trúc nên phải biết cần nhấn ở điểm nào, chỗ nào cần tối chỗ nào cần sáng, khác chiếu sáng quảng cáo là phải bắt mắt, rực rỡ…

Chiếu sáng mỹ thuật cho hiệu quả rất lớn về du lịch vì làm đẹp hơn, giá trị hơn rất nhiều các công trình quan trọng, luôn lôi cuốn du khách tham quan. Ở Việt Nam trước đây, Chính phủ Pháp đã giúp thiết kế, tài trợ và cử chuyên gia sang thực hiện hệ thống chiếu sáng mỹ thuật đầu tiên tại nhà lưu niệm Bác Hồ ở bến Nhà Rồng. Công trình thứ hai chính là “Chiếu sáng mỹ thuật toàn khu vực trước trụ sở UBND TP.HCM”.

 

chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc

 

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Thiên Việt chuyên về lĩnh vực chiếu sáng đô thị nghiên cứu, thiết kế ý tưởng và cung cấp các loại vật tư, thiết bị chiếu sáng chuyên dụng cho chiếu sáng mỹ thuật kiến trúc các công trình. 

Các tin cùng chủ đề
select * from articles where order by id ASC limit 0,5