Thiết kế đèn sân vườn

            Yếu tố ánh sáng trong sân vườn được sử dụng nhằm 2 mục đích chính: thắp sáng cho khu vực sinh hoạt vào ban đêm và sử dụng như một thủ thuật để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Với 2 mục đích được phân định rạch ròi này, chúng ta có thể sử dụng các loại bóng đèn led siêu sáng cho khu vực sinh hoạt, kết hợp cùng đèn led dây để phối cảnh, tạo cảm hứng cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

    Tại những vị trí không được bố trí đèn đường thì ánh sáng của đèn vườn là rất quan trọng, soi lối giao thông khi trời tối. Ánh sáng nên được “rải” dọc đường đi và trên các bậc thang để soi rõ lối, tránh được các chướng ngại vật. Nhằm ngăn tai nạn xảy ra do đêm tối, bạn nên đặt thêm bóng đèn vào những nơi cảm thấy không đủ sáng.

            Lắp đặt đèn chiếu sáng cho sân vườn đặc biệt tại các khu nghỉ dưỡng resort cần sự yên tĩnh thì cách sắp đặt đèn cảnh quan cũng cần theo đuổi phong cách giản đơn và lựa chọn cách bố trí ánh sáng tập trung tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì dàn trải khắp vườn. 

Ngoài việc sử dụng đèn cảnh quan, xu hướng gần đây các nhà thiết kế trang trí thường sử dụng đèn chiếu hắt để hắt sáng từ dưới lên, đặc biệt là với những cây đang cho hoa hoặc những cây có nhánh cầu kỳ để tạo nên cảnh sắc độc đáo, bắt mắt. Ngoài ra, sử dụng đèn pha led tập trung chiếu sáng tôn vẻ đẹp cây xanh hoặc chiếu sáng đổi màu tạo cho khuôn viên sân vườn một diện mạo mới mẻ và lung linh huyền ảo hơn. 

Một xu hướng khác trong trang trí cây cho sân vườn cũng như trang trí cây đô thị đặc biệt tại các khuôn viên nhà hàng, khách sạn đó là sử dụng led cuốn cây để trang trí. Với một vài dây led cũng tạo nên sự khác biệt, không khí mới dễ dàng nhận thấy.

Đèn chiếu sáng led nên bố trí ở những nơi dưới tầm mắt để không gây cảm giác chói lóa, đồng thời tránh được việc tạo ra những bóng ảo, hạn chế khả năng nhận định trong đêm tối. Ở các lối đi lại, ngoài việc tạo nên hiệu ứng ánh sáng đẹp, độ an toàn trong chiếu sáng cũng cần được lưu tâm. Tốt nhất là nên sử dụng đèn thấp bố trí dọc 2 bên lối đi để vừa tạo hiệu quả trang trí, lại vừa cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết cho việc đi lại.

Trong việc bố trí, thiết kế hệ thống đèn vườn, nên đặt nặng việc chủ đích tạo ra nhiều khoảng sáng để hướng dẫn lối đi dạo quanh vườn, sau đó mới ưu tiên cho việc chiếu sáng toàn bộ khu vườn.

An toàn nên là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong việc bố trí đèn vườn. Không nên bố trí ánh sáng bên trong hồ nước, mặc dù cách làm này tạo nên hiệu ứng ánh sáng rất đẹp nhưng không đảm bảo được độ an toàn, nhất là trong những ngày mưa bão. Tốt nhất nên đặt đèn ẩn vào trong các lùm cây dưới khóm hoa hoặc là trải dọc theo lối đi.

 

Cùng chung mục đích trang trí nhưng mỗi loại đèn sẽ thích hợp với một vị trí nhất định trong vườn. Ở mỗi vị trí khác nhau bạn nên sử dụng một kiểu dáng đèn và màu sắc khác biệt để tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho toàn bộ khu vườn.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thiên An chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt và cung cấp vật tư chiếu sáng, đèn chiếu sáng cảnh quan, đèn sân vườn, đèn chiếu sáng công cộng ứng dụng công nghệ led.

Chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0932.888.188

 

Các tin cùng chủ đề
select * from articles where order by id ASC limit 0,5