Phân loại và những yêu cầu kỹ thuật của cần đèn chiếu sáng mà bạn nên biết

Cần đèn chiếu sáng là bộ phận quan trọng nhằm giúp đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt nhất cho cột đèn. Mặc dù vậy, không có nhiều khách hàng hiểu rõ về các loại cần đèn và thông số kỹ thuật cơ bản của nó khi chọn mua sản phẩm cột đèn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu kỹ thuật cơ bản của cần đèn chiếu sáng

Trong sản xuất cần đèn chiếu sáng thì việc đảm bảo các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật theo yêu cầu sẽ giúp việc chiếu sáng được tốt hơn. Cần đèn sau khi sản xuất được lắp ráp vào phần thân cột đèn phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn kỹ thuật về độ vươn cần, góc chiếu của đèn, khả năng chịu lực…Ngoài ra, nhà sản xuất còn phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, chế tạo, vật liệu sử dụng để đảm bảo an toàn trong chiếu sáng.

Phân loại và những yêu cầu kỹ thuật của cần đèn chiếu sáng mà bạn nên biết

Phân loại cần đèn chiếu sáng phổ biến

Thị trường hiện nay có nhiều loại cần đèn chiếu sáng khác nhau, dưới đây là một số loại cần đèn phổ biến và được sử dụng nhiều:

1. Cần đèn đơn

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại cần đèn này ở các đường giao thông như quốc lộ, tỉnh lộ…các hệ thống đèn cao áp chiếu sáng giúp cho việc di chuyển đi lại được thuận lợi hơn. Cần đèn đơn có các thông số kỹ thuật cần chú ý như cần đèn lên đèn cột khoảng 2m, độ vươn cần từ 1.2m đến 1.5m, độ dày 2-3m.

2. Cần đèn đôi

Loại cần đèn này thường được sử dụng ở các cột đèn nằm trên đoạn dải phân cách các tuyến đường lớn. Cột đèn có độ cao tiêu chuẩn khoảng 2m, độ vươn cần 1.5m-1.8m.

Cột đèn chiếu sáng đường phố với thiết kế cần đèn đôi
Cột đèn chiếu sáng đường phố với thiết kế cần đèn đôi

3. Cần đèn ba nhánh

Đúng như cái tên của nó, cần đèn ba nhánh với ba nhánh hướng đều ra hai bên tạo thành 1 góc tù 1200, chúng thường được lắp đặt ở các khu vực ngã giao nhau trên đại lộ lớn. Cột đèn loại này có độ cao khoảng 2m, độ vươn cần là 1.5m và độ dày tiêu chuẩn là 2-3mm.

4. Cần đèn gắn vách

Cần đèn gắn vách được thiết kế để gắn trực tiếp lên tường của các tòa nhà, được sử dụng để chiếu sáng cho một khu vực của tòa nhà, nhà xưởng…Cần đèn loại này thường là cần loại đơn rất hiếm khi thấy loại đôi hoặc ba.

5. Cần đèn bắt đèn pha

Loại cần đèn này chỉ sử dụng cho việc lắp đặt đèn pha chiếu sáng, có tác dụng trong việc chiếu sáng kho, cảng,…Khi lắp đặt cần bố trí mặt phẳng để gắn cần đèn gồm các kiểu có hình thanh ngang, tròn, tam giác…

6.Cần đèn bắt cột bê tông ly tâm

Cần đèn này thường được thiết kế loại đơn cần, dùng bắt vào cột bê tông ly tâm, được sử dụng nhiều trong việc lắp đặt chiếu sáng ở các khu vực đường giao thông nông thôn do chi phí giá thành thấp.

Mua cột đèn chiếu sáng ở đâu tốt nhất?

Bạn đang cần mua cột đèn chiếu sáng nhưng lại không biết mua ở đâu hoặc chưa biết chọn mua sản phẩm nào? Hãy để MIENBAC LIGHTING giúp bạn, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cột đèn cao áp, cột đèn sân vườn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Đến với MIENBAC LIGHTING các bạn sẽ được đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn về lựa chọn và lắp đặt hệ thống cột đèn chiếu sáng phù hợp với việc chiếu sáng tiết kiệm chi phí, an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhà máy sản xuất cột đèn chiếu sáng MIEN BAC LIGHTING
Nhà máy sản xuất cột đèn chiếu sáng MIEN BAC LIGHTING

Bài cùng chủ đề