Ngành chiếu sáng Việt Nam

         Hiện nay, trên thế giới năng lượng sử dụng cho chiếu sáng chiếm hơn 20% tổng năng lượng điện tiêu thụ hàng năm. Ở Việt Nam con số này là 25%. Mặc dù chiếu sáng đã trở thành một nhu cầu lớn trong đời sống xã hội, nhất là tại những đô thị nhưng tình trạng bố trí hệ thống trang trí chiếu sáng, đặc biệt là hệ thống đèn chiếu sáng đô thị và hệ thống đèn trang trí đường phố cũng như sử dụng thiết bị chiếu sáng còn nhiều bất cập. Đặc biệt trong bối cảnh khan hiếm nguồn năng lượng do khai thác quá mức thì vấn đề tiết kiệm điện trong lĩnh vực chiếu sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Toàn cảnh hội thảo         Hội thảo “Cơ hội và thách thức ngành chiếu sáng Việt Nam trước hội nhập Quốc tế” diễn ra ngày 15/4 tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý tại trung ương và địa phương, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các viện nghiên cứu trên cả nước.          Trao đổi tại hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Tiến, Cục trưởng Cục Hạ tầng (Bộ Xây dựng), Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam nhấn mạnh: Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà sản xuất, các nhà thiết kế, ứng dụng, các nhà khoa học và những người quan tâm đến lĩnh vực chiếu sáng gặp gỡ, trao đổi những ý tưởng, sản phẩm mới của mình, những bài học kinh nghiệm và đặc biệt là những đề xuất về cơ chế chính sách, những giải pháp ứng dụng công nghệ mới để tiếp tục phát triển ngành chiếu sáng nước nhà trong bối cảnh cạnh tranh Quốc tế khắc nghiệt. 
         Theo nhận định của các chuyên gia ngành chiếu sáng, việc đưa đèn led vào sử dụng để thay thế các loại đèn truyền thống vừa để tiết kiệm nhiên chi phí thắp sáng, hạn chế ảnh hưởng môi trường đồng thời cũng là xu hướng chung của thế giới. Như vậy, đèn sợi đốt huỳnh quang, sẽ phải được thay thế toàn bộ 

          Hiện nay do giá thành đèn Led còn cao nhưng với tính năng vượt trội, đèn Led tiết kiệm tới 90% điện năng so với bóng đèn sợi đốt và 60% so với đèn huỳnh quang, compack. Ngoài ra, đèn Led có tuổi thọ gấp đến 10 lần so với bóng đèn truyền thống… nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức được vấn đề tiết kiệm điện năng hoặc có tâm lý tiếc tiền, chưa mạnh dạn loại bỏ thay thế các loại bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang, compack… bằng đèn Led bởi nếu người dân sử dụng loại đèn này thì khoản tiền tiết kiện điện trong khoảng 6 tháng sẽ đủ số tiền đầu tư sản phẩm mới. 

          Nhiều tham luận tại hội thảo cũng đề cập: Trong sản xuất, các doanh nghiệp trong nước thay vì cạnh tranh cần gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm góp phần thiết lập luật chơi cho thị trường theo hướng có lợi cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó nhà nước cũng cần có chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước trong đàm phán để giành những điều kiện có lợi. 

          Tại hội thảo cũng tổ chức triển lãm để các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị chiếu sáng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới. 

          Xu hướng sử dụng đèn led vào trang trí chiếu sáng là tất yếu và là xu hướng chung trong thời gian tới của ngành chiếu sáng Việt Nam để theo kịp hội nhập quốc tế. 


           Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thiên Việt chuyên thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt đèn chiếu sáng đô thị, trang trí đường phố ứng dụng công nghệ led. 

Tham khảo thêm các sản phẩm trang trí led của chúng tôi: 

- Hệ thống đèn led trang trí đường phố 

- Đèn chiếu sáng cảnh quan 

- Cây hoa đèn led trang trí đô thị 

- Trang trí cổng vòm led 

- Thiết kế - sản xuất - lắp đặt mô hình led 

- Chiếu sáng mỹ thuật cầu 

- Cung cấp hệ thống đèn led trang trí chiếu sáng công trình đô thị Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7 

Hotline: 0932 888 188 

Email: trangtridothi@gmail.com 

Các tin cùng chủ đề
select * from articles where order by id ASC limit 0,5